Ban Hợp xướng Suối Việt giúp đỡ vợ chồng người mù 21 triệu đồng

Các thành viên của Ban Hợp xướng Suối Việt đã đóng góp số tiền 21 triệu đồng gửi tới ông bà Hội, Lan - vợ chồng người mù sống trong nghĩa trang Giáo xứ Hạnh Trí, xã Quảng Sơn, Ninh Sơn, Ninh Thuận (Giáo phận Nha Trang).

Ban Hợp xướng Suối Việt trong ngày kỷ niệm 16 năm thành lập tại Nhà thờ Thánh Đa Minh – Ba Chuông.

Sau khi Đồng Hành đăng bài Vợ chồng người mù trong nghĩa trang xóm đạo, Ban Hợp xướng Suối Việt đã cùng nhau quyên góp để ủng hộ ông bà Hội – Lan. Số tiền ủng hộ từ nguồn quỹ chung và đóng góp các ca viên và lãnh đạo Ban Hợp xướng.

Đại diện cho Đồng Hành, Nhà thơ Lê Hồng Bảo (cây bút chủ lực của Đồng Hành) đã đến trao tận tay số tiền 21 triệu đồng cho ông bà Hội – Lan. Nhân dịp này, ông Lê Sơn Hà (Giáo xứ Phú Hoà, TGP Sài Gòn) cũng gửi biếu ông bà 2 triệu đồng. Như vậy, tổng số tiền trao tặng đợt này là 23 triệu đồng.

Ban Hợp xướng Suối Việt được thành lập từ năm 2004, do Nhạc trưởng – Tiến sĩ Nguyễn Bách khởi xướng. Qua 16 năm hoạt động, Suối Việt tham gia nhiều chương trình âm nhạc lớn như Giai điệu Thánh và Kinh điển tại Vương Cung Thánh Đường Đức Bà Sài Gòn, Đêm thần thoại  – Trịnh Công Sơn, Ngày trở về – Phạm Duy, Rock cho tình người, các chương trình Piano Sings của Trường nhạc BACH… Ban Hợp xướng hát lễ 17:30 Chúa nhật thứ II mỗi tháng tại Nhà thờ Thánh Đa Minh – Ba Chuông.

Ngoài việc dâng lời ca tiếng hát phụng sự Chúa và cuộc sống, anh chị em Ban Hợp xướng Suối Việt cũng thường tổ chức các hoạt động từ thiện. Mới đây nhất là hát trong chương trình gây quỹ Phát triển thư viện dành cho người dân tộc thiểu số tại buôn làng Konrobang (tỉnh Kon Tum).

Những tấm lòng vàng từ Suối Việt
– Ban Hợp xướng Suối Việt: 5 triệu đồng.
Trường nhạc BACH: 2 triệu đồng.
Bà Đào Thu Vân (nha khoa Vinh An): 3 triệu đồng.
BS Lương Thu Trâm: 3 triệu đồng.
– Bà Mai Uyên và các bạn: 5 triệu đồng.
Bà Nguyễn Thị Loan: 3 triệu đồng.
Tổng số tiền là 21 triệu đồng.

YẾN HẠ

>> Thăm vợ chồng người mù nơi nghĩa trang xóm Đạo