Đời linh mục thật dễ thương

Đời linh mục, có những lúc bận rộn với việc ngồi toà giải tội, bỏ cả nghỉ ngơi. Thế nhưng, những công việc này như là thần dược, làm cho tớ hết mệt mỏi, hết buồn ngủ.

1. Sáng, Linh mục Quản hạt alo bảo tớ có bận gì không, nếu không nhờ lên xứ của cha giải tội giúp.

Cha Quản hạt có sáng kiến quy tụ những gia đình khó khăn hội ngộ sinh hoạt, mời các linh mục trong hạt đến giải tội, rồi chầu Thánh Thể… và kết thúc ăn bữa cơm gia đình giáo xứ đầm ấm.

Nếu cần xưng tội gấp, hối nhân có thể vào nhà xứ vào giờ ngoài quy định

Cái gì chứ, nói về phục vụ người nghèo – bạn của Thầy Giê-su là tớ không thể từ chối, sẵn sàng gác chuyến đi Sài Gòn đã định…

Sau khi ngồi tòa giải tội, tớ nhờ ông Hội đồng Mục vụ chuyển lời cáo lỗi Cha xứ vì không tham dự bữa ăn được, phải có việc đi ngay.

2. Quá tầm trưa về vừa mệt, vừa buồn ngủ, vừa cồn cào cái bụng.

Định bụng làm gói ngũ cốc cầm hơi rồi ngả lưng nửa tiếng giải quyết tạm đôi mắt nặng trĩu, sau đó mới xuống bếp phục vụ cái bao tử.

Để tạo thuận lợi nhất cho tha nhân hòa giải với Chúa làm hòa với nhau, tớ phá quy định “giải tội giờ hành chính” đã định LÀ giải tội trước hoặc sau thánh lễ.

Mấy con cún chạy ra mừng sủa, quấn quýt… Chú cún nhỏ mừng chủ có chút uể oải. Tớ chợt nhớ tối qua do lười nấu cơm thêm nên các chú cún ăn dưới tiêu chuẩn như mọi lần, nghĩa là chúng cũng đói.

Tớ bỏ ý định ngả lưng! Nồi cơm điện đã cắm trước khi đi, giờ chỉ rim chả cá, nấu nồi canh bầu mất mươi phút là có bữa ăn ngon nóng hổi.

Tớ đang gọt vỏ trái bầu, tiếng chuông cửa báo.
– Con chào cha. Ủa cha không nghỉ trưa à?
– Có đấy, lát ngả lưng tí. Tôi có việc mới về… Có thể giúp anh được gì không?
– Con xin xưng tội, không biết có phiền cha không?
– Ồ không, tốt lắm. Xin lỗi đợi tôi ít phút vì đang dở dưới bếp tí.

Để tạo thuận lợi nhất cho tha nhân hòa giải với Chúa làm hòa với nhau, tớ phá quy định “giải tội giờ hành chính” đã định (giải tội trước hoặc sau thánh lễ). Thành ra, nếu cần xưng tội, có thể vào nhà xứ. Đương nhiên, nếu không khẩn cấp nên vào giờ hành chính. Còn việc đi xức dầu thì linh mục quản xứ đi bất cứ lúc nào.

Có lẽ anh có việc khẩn cấp nên mới đặng chẳng đừng vào giờ tầm nghỉ trưa.

3. Tớ ngồi ăn cơm với niềm vui thánh ân.

Bốn chú cún ngoan ngoãn nằm dưới chân, vẫy đuôi liên tục. Cún con lâu lâu ngoác mồm lên sủa nhắc nhớ.

Niềm vui thánh ân này như thần dược. Bằng chứng là tớ hết mệt mỏi, hết buồn ngủ. Nghĩa là hôm nay tớ được “lời” thêm ít tiếng. Tạ ơn Chúa!

LM ĐA MINH HƯƠNG QUẤT

> Việc tốt, đừng bận tâm người ta nghĩ gì (opens in a new tab)”>>> Việc tốt, đừng bận tâm người ta nghĩ gì