Gần 20 ngàn người ký tên phản đối phim Hollywood phỉ báng Chúa Giêsu

Chiến dịch lấy chữ ký phản đối, ngăn chặn việc phát hành phim Habit (Áo dòng) của Hollywood đang thu hút lượng người ký tên phản đối tăng chóng mặt. Sau một ngày, lượng chữ ký đã tăng lên gấp đôi.

Cụ thể, vào lúc 15 giờ ngày 22-5-2020 (giờ Việt Nam), lượng người ký tên trên trang Citizen Go đạt 8,5 ngàn người. Khi đó, Ban vận động chiến dịch đưa ra kỳ vọng sẽ đạt tới con số 10 ngàn chữ ký. Tuy nhiên, chỉ chưa đầy 24 tiếng sau, bảng theo dõi lượng chữ ký đã nhảy vọt lên là 16.250 chữ ký. Citizen Go cũng điều chỉnh con số chữ ký kỳ vọng lên 20 ngàn. Con số cán đích 20 ngàn người ký tên sẽ không còn xa.

Con số chữ ký tăng vọt theo từng giờ

Như Đồng Hành đã phản ánh, Hollywood đang chuẩn bị phát hành một bộ phim biến Chúa Giêsu thành một nhân vật nữ. Vai Chúa Giêsu do Paris Jackson – con gái của Michael Jckson, diễn.

Tất nhiên việc thay đổi giới tính của Chúa Giêsu là điểm khởi đầu gây nên tranh cãi xung quanh bộ phim. Vấn đề chính ở đây là nhà sản xuất phim đã cố tình tấn công vào tôn giáo để bằng mọi giá đạt thành công cho bộ phim.

Theo Citizen Go, bộ phim này đã đóng máy khoảng một tuần trước khi nước Mỹ có lệnh tạm ngưng các hoạt động vì đại dịch Corona Virus. Hiện nay, bộ phim cũng chưa lên được lịch phát hành. Do vậy, cơ hội ngăn chặn để bộ phim này không ra được thị trường vẫn còn.

Thông qua việc lấy chữ ký toàn thế giới và gửi kiến nghị, Ban tổ chức hy vọng có thể gây áp lực buộc các công ty phải ngừng phát hành những bộ phim mang màu sắc phỉ báng tôn giáo. Đồng thời, thông qua các hành động này, có thể xây dựng liên minh để Hollywood nhận ra rằng loại phim này không được xã hội chấp nhận, phải loại bỏ hẳn khỏi kế hoạch trong tương lai.

Mời quý vị bấm vào đây để ký tên phản đối

SƠN HOÀNG

>> Đưa âm nhạc cảm hoá trẻ bụi đời