Chuyên môn, ngoại ngữ: Điểm yếu của lao động Việt Nam

10 tháng đầu năm, ngành Lao động - Thương binh và Xã hội đã hoàn thành chỉ tiêu xuất khẩu lao động của cả năm, đồng thời mở rộng nhiều thị trường mới.

Chấn chỉnh hoạt động xuất khẩu lao động

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH), tình trạng nhiều doanh nghiệp (DN) cố tình lách luật để đưa lao động ra nước ngoài nhưng không bảo đảm quyền lợi cho họ diễn ra phổ biến.

"Làng Seoul" ở Nhân Trạch

Từng là dải cát trắng quanh năm hiu quạnh không một bóng người nhưng chỉ hơn chục năm, một số thôn của xã ven biển Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã trở thành "đô thị" với nhà lầu mọc lên san sát

Làm việc ở Nhật Bản TỐT hay XẤU xem video sau bạn sẽ hiểu

Xem video lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp sang khảo sát thị trường việc làm Nhật Bản dành cho lao động, kỹ sư, du học sinh ở Nhật Bản dưới đây.

Vài kiểu lách luật lừa đảo XKLD Nhật Bản

Chào các bạn, trong bài trước chúng ta đã có một thảo luận nhỏ về vấn đề “thế nào là lừa đảo xuất khẩu lao động”, bài viết này sẽ đưa ra cho các bạn một số kiểu lách luật lừa đảo xkld Nhật Bản giúp các bạn hạn chế tối đa những chiêu trò lừa đảo nếu chẳng may gặp phải công ty XKLD làm ăn thiếu đứng đắn.

19 Công ty xuất khẩu lao động ở Hà Nội bị rút giấy phép hoạt động

Danh sách 19 công ty Xuất khẩu lao động ở Hà Nội bị rút giấy phép hoạt động như dưới đây.

Mức lương tối thiểu các tỉnh của Nhật đến tháng 10/2017

Từ khi thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzōm lên nắm quyền ông đã đưa ra chính sách tăng lương tối thiểu hàng năm. Đích của ông là sẽ tăng trung bình lên tới 1000 Yen/1 giờ làm việc trong 10 năm tới. Mức lương tối thiểu được áp dụng ở các tỉnh, thành phố của Nhật […]

Các con số tăng trưởng “KHỦNG” của thị trường lao động Nhật

Trong 25 thị trường xuất khẩu lao động mà VN đã ký kết thì hiện thị trường Nhật Bản đang có tiến triển rất tốt. Dự kiến năm 2018 đây sẽ là thị trường đi lao động số 1 của chúng ta. Từ những con số thống kê của Bộ lao động sau sẽ chứng […]

Từ 2018 đi lao động Nhật Bản được ở lại 5 năm đúng không?

Tin vui cho những ai muốn sang và ở lại Nhật Bản làm việc lâu dài. Trước đây hợp đồng lao động ở Nhật Bản chỉ tối đa được 3 năm, giờ có bản gi nhớ MOC này thì các bạn không lo. Xem chi tiết dưới đây:

Cùng tìm hiểu kỹ hơn về thị trường lao động Nhật Bản

Cùng tìm hiểu kỹ hơn về thị trường lao động Nhật Bản